Con số niềm tin của người tiêu dùng và GDP đặt EUR và Dollar vào trọng tâm

GDP thường được sử dụng như một chỉ số về sức khỏe kinh tế của một quốc gia và là thước đo mức sống của một quốc gia. Nó thường được tính trên cơ sở hàng năm nhưng có thể được tính hàng quý (ví dụ tại Hoa Kỳ, chính phủ công bố ước tính GDP hàng năm cho mỗi quý và cả năm). Nếu người ta chỉ nhìn vào GDP chưa được điều chỉnh của một nền kinh tế, thật khó để nói liệu GDP đã tăng do kết quả của việc tăng sản xuất trong nền kinh tế hay leo thang giá cả. Nói cách khác, nếu tổng sản phẩm quốc nội cao hơn 6% so với năm trước, nhưng lạm phát là 2% so với cùng kỳ, tăng trưởng GDP sẽ là 4% hoặc tăng trưởng ròng so với cùng kỳ.

Có ba phương pháp chính để xác định GDP. Nói cách khác, nó đề cập và đo lường mức độ sản xuất trong nước trong biên giới vật lý của một quốc gia, trong khi GNP đo lường mức độ sản xuất của một người hoặc một công ty có quốc tịch cụ thể trong và ngoài nước. Cho rằng GDP dựa trên giá trị tiền tệ của sản lượng kinh tế, nó chịu áp lực lạm phát. GDP danh nghĩa trên mỗi se là một giá trị rất kém cho mục đích so sánh.

Thị trường vẫn tính 96% cơ hội cho một lần tăng vào ngày 13 tháng 12, nhưng điều này sẽ được phân chia tại thời điểm tăng tiếp theo. Từ quan điểm ngày nay, thị trường dường như đang trong tình trạng khó khăn và tình cảm về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương đang tiếp tục thay đổi. Thị trường chứng khoán có thể di chuyển mạnh mẽ vào ngày chỉ số được công bố.

Chỉ nhìn vào GDP danh nghĩa, nền kinh tế dường như đang hoạt động tốt, trong khi GDP thực tế, tính bằng 2.000 đô la, sẽ là 75 tỷ đô la. Ném vào Ý và các bộ phim truyền hình đang chạy với ngân sách và sự chậm lại dự kiến ​​trong nền kinh tế và nó có vẻ không tốt. Hầu hết mọi người tin rằng chỉ vài tháng sau đó nền kinh tế đã thay đổi. Ví dụ, vào cuối năm 2001, khi nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng trên nhiều mặt, chi tiêu tiêu dùng liên tục đã giúp thúc đẩy doanh số bán xe hơi từ nguồn tài trợ hào phóng từ Detroit.